Quy chế hoạt động

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử sang quán do Sangquan123.com thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên của Sangquan123.com là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Sangquan123.com chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Sangquan123.com cung cấp hoặc liên quan đến Sangquan123.com. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Sangquan123.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Hoạt động sang quán, sang nhượng qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Sangquan123.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người muốn sang, người được sang.

Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Sangquan123.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT Sangquan123.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch Sangquan123.com”).

Định nghĩa chung:

Người muốn sang: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sangquan123.com bao gồm: đăng ký và đăng tin sang nhượng trực tuyến.

Người được sang (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sang nhượng được đăng tải trên Sangquan123.com của người muốn sang. Người được sang có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: bao gồm cả người muốn sang và người được sang.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Sangquan123.com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sang quán, sang nhượng trên website.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Sangquan123.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

Khi đăng ký là thành viên của Sangquan123.com, thành viên hiểu rằng:

– Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

– Thành viên có thể sang, chuyển nhượng theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Sangquan123.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Sangquan123.com.

III.   Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người muốn sang

Sàn giao dịch Sangquan123.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và thực hiện giao dịch bất động sản, sang quán sang nhượng. Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch trên sàn giao dịch Sangquan123.com thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch Sangquan123.com, tìm và nhấp chuột vào thông tin quan tâm.

Bước 2: Đọc và xem thật kỹ thông tin rao trước khi ra quyết định giao dịch.

Bước 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, người muốn sang có thể quyết định liên hệ tới người cần sang qua điện thoại rồi hẹn gặp trực tiếp hoặc trao đổi bằng các hình thức khác nhau do hai bên thỏa thuận để thống nhất đi đến giao dịch thành công và hợp lý nhất.

2. Quy trình dành cho người cần sang:

Bước 1: Mở tài khoản và đăng nhập hệ thống

Mở tài khoản và đăng nhập hệ thống

Thành viên truy cập vào website theo địa chỉ Sangquan123.com

Điền đầy đủ thông tin theo form đăng ký thành viên và xác nhận số điện thoại; hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt tài khoản qua điện thoại cho thành viên

Thành viên đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký để thực hiện các thao tác và chức năng trên sàn.

Bước 2: Thành viên thực hiện đăng tin

Chú ý:

– Trong quá trình đăng tin, bạn phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

– Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*” bắt buộc

– Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết HOA hết tiêu đề, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác.

Bước 3: Chọn gói dịch vụ cho tin đăng

SAu khi chọn gói dịch vụ đăng tin –> Chọn “Đăng tin ngay” để thoàn tất thao tác.

Bước 4: Quản lý tin đăng

Tin đăng sẽ được hiển thị trong danh mục các tin đăng trong phần quản lý cá nhân. Thành viên có thể vào trong mục quản lý tin đăng để chỉnh sửa.

3. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Mọi tin đăng quảng cáo trên website đều được ban quản trị duy trì hiển thị theo đúng thời gian thỏa thuận. Đảm bảo nội dung hình ảnh tin đăng chính xác khi có yêu cầu từ khách hàng trên cơ sở quy định về hiển thị tin đăng tại Sangquan123.com.

4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Ban quản trị Sàn giao dịch Sangquan123.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của Người đăng tin hàng không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người bán.

Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Sangquan123.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của SGD

IV. Quy trình thanh toán

1. Giao dịch giữa khách hàng đăng tin với Sàn giao dịch Sangquan123.com

Đối với khách hàng sử dụng các gói dịch vụ của Sàn giao dịch như đăng tin VIP, quảng cáo banner, sẽ tiến hành thanh toán theo các hình thức:

 • Thanh toán chuyển khoản ngân hàng

Khách hàng đăng tin cũng có thể thực hiện các hình thức nạp tiền vào tài khoản trên Sangquan123.com bằng cách chuyển khoản tại ngân hàng, chuyển khoản Internet Banking hoặc sử dụng thẻ Visa, Master Card để chuyển khoản nạp tiền.

2. Giao dịch giữa khách hàng và Người đăng tin rao trên Sangquan123.com

Việc thanh toán đơn hàng giữa khách hàng và người đăng tin do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Sangquan123.com không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận giữa hai bên.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt trên Sangquan123.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, người đăng tin sang nhượng và người tìm sang nhượng cần lưu ý các điểm sau:

Người đăng tin phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.

Mọi thông tin được bảo mật, trừ trường hợp phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên Sàn giao dịch Sangquan123.com phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch sang quán, sang nhượng online số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Mục tiêu và mong muốn của Sàn giao dịch Sangquan123.com  là đem đến những thông tin tốt nhất có thể.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

– Trong quá trình hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nếu Sangquan123.com thực hiện việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng thì sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

– Với đặc tính của sàn giao dịch online, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Sangquan123.com hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Sangquan123.com yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

– Các thông tin mà Sangquan123.com có thể thu thập từ Khách hàng: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, số CMND hoặc mã số thuế cá nhân, đối với doanh nghiệp/chủ dự án thì cung cấp số ĐKKD và các thông tin cơ bản liên quan khác.

Phạm vi sử dụng thông tin:

Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

– Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu

– Gửi thông tin đến Khách hàng

– Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình

– Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng

– Liên hệ giải quyết với khách hàng trong những trường hợp cần thiết

– Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Sangquan123.com sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

Thời gian lưu trữ thông tin:

– Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Sangquan123.com.

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Các thành viên có một tài khoản bao gồm user và password để truy cập Sangquan123.com. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp. Thành viên có thể tự chỉnh sửa thông tin cá nhân trong tài khoản của mình.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

Thông tin cá nhân của thành viên trên Sangquan123.com được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sangquan123.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Sangquan123.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Sangquan123.com.

Ban quản lý Sangquan123.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, địa chỉ …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sangquan123.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân

Khi khách hàng gửi thông tin cá nhân của khách hàng cho chúng tôi, khách hàng đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, Sangquan123.com cam kết bảo mật thông tin cá nhân của các khách hàng bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sử dụng các hệ thống mã hóa nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.

Sangquan123.com cũng khuyến cáo các khách hàng nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của các khách hàng và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.

Trong trường hợp có phản ánh của khách hàng về việc sử dụng thông tin trái với mục đích đã nêu, Sangquan123.com sẽ tiến hành giải quyết theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Sangquan123.com tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan.

Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Sangquan123.com, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết

Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ khách hàng về “Chính sách bảo mật” này. Nếu khách hàng có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: cskh.sangquan123@gmail.com

VII. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sangquan123.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người tìm sang nhượng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người tìm sang nhượng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VIII.   Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Sangquan123.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Sangquan123.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao Sangquan123.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Sangquan123.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Sangquan123.com trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Sangquan123.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Sangquan123.com.

            Quy định chung:

– Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;…

– Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;

– Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;

– Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia;

– Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh;

– Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa;

– Không được kinh doanh hàng hoá hạn chế kinh doanh hoặc hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT trên Sangquan123.com bao gồm:

 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
 • Không được kinh doanh các hàng hoá dịch vụ cấm kinh doanh theo Phụ lục I của văn bản số 19/VBHN_BCT bao gồm:

Hàng hóa

 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng
 • Các chất ma túy
 • Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế)
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Các loại pháo
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử)
 • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật
 • Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người
 • Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam
 • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái
 • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái
 • Khoáng sản đặc biệt, độc hại
 • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu

Dịch vụ

 • Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
 • Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

            Quy định về tin đăng/bài viết

– Không sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, quy trình, phương tiện để can thiệp hay cố gắng can thiệp vào hoạt động đúng đắn trên Sangquan123.com

– Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác

– Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

– Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật; đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

– Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.

– Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

– Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả.

Tin bị xóa hoặc từ chối duyệt khi:

– Nội dung vi phạm 1 trong các quy định chung.

– Nội dung Tiếng Việt không có dấu.

– Nội dung chứa từ khóa, thông tin vi phạm pháp luật.

– Nội dung chứa đường dẫn đến website khác.

– Nội dung trùng với tin đăng khác

– Đăng sai chuyên mục sang nhượng.

– Hình ảnh không đúng với nội dung (Phải đăng ảnh thật của tài sản hoặc không sử dụng ảnh)

– Thông tin liên hệ không hợp lệ (bao gồm tên người được liên hệ, số điện thoại, địa chỉ)

Quy định về tài khoản:

– Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề minh bạch thông tin, vì vậy tài khoản phải cung cấp thông tin thật của người sử dụng (họ tên, số điện thoại…).

– Số điện thoại sử dụng của tài khoản sẽ được xác thực trước khi đăng tin

– Tài khoản sẽ được đánh dấu “đã xác thực” sau khi ban quản trị website nhận được thông tin cung cấp từ chủ tài khoản (bao gồm chứng minh nhân dân, bằng lái hoặc các thông tin liên quan).

Tài khoản bị khóa khi:

– Tạo nhiều tài khoản ảo: cố tình tạo nhiều tài khoản để lách quy định giới hạn tin đăng trên mỗi tài khoản.

– Đăng tin không đúng sự thật: cố ý cung cấp nội dung sai, giả mạo so với giao dịch thực tế (bao gồm thông tin về tin rao, giá, hình ảnh, địa chỉ…) và hướng khách hàng đến 1 giao dịch khác, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến lòng tin, uy tín của website đối với người dùng. Nếu tin rao đã được sang nhượng thành công, vui lòng vào quản lý tin để “Khóa” tin đó.

– Đăng nội dung trùng lặp: cùng 1 tinn nhưng đăng nhiều lần, gây trùng lặp nội dung trên website. Nếu muốn đưa tin đăng lên cao, vui lòng sử dụng tính năng UP TOP

– Sử dụng phần mềm UP TOP tự động được cung cấp bởi bên thứ 3, ngoài kiểm soát của website, khiến máy chủ quá tải gây ảnh hưởng tốc độ website. Nếu có nhu cầu UP TOP tự động vui lòng sử dụng tính năng được cung cấp bởi Sangquan123.com để website hoạt động ổn định

2. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch Sangquan123.com

+    Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

+     Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

+     Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

+     Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

+    Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

+    Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lýSàn giao dịch Sangquan123.com đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Những tin đăng vi phạm quy chế đăng tin sẽ bị từ chối hiển thị và hoặc bị xóa không cần lý do.

Đối với việc kiểm duyệt thông tin thành viên/ khách hàng phản ánh, Sangquan123.com sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.

Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm theo quy định đăng tin, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến người đang tin.

Ban quản lý Sàn giao dịch Sangquan123.com có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các bên đăng tin rao hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người thuê, Sàn giao dịch Sangquan123.com có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với Người đăng tin đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

Sàn giao dịch Sangquan123.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

Sàn giao dịch Sangquan123.com không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý Sàn giao dịch Sangquan123.com phát hiện vi phạm loại bỏ.

IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch Sangquan123.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn giao dịch Sangquan123.com, Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người người đăng tin cũng như người tìm kiếm.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch Sangquan123.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị Sàn giao dịch Sangquan123.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản trị Sàn giao dịch Sangquan123.com qua địa chỉ email: cskh.sangquan123@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website Sangquan123.com

1. Quyền của Ban quản lý website Sangquan123.com

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Sangquan123.com phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin sang quán sang nhượng có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Sangquan123.com sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.

Các giao dịch giữa người đăng tin và khách hàng có nhu cầu sang nhượng là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. Sangquan123.com chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau

Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch Sangquan123.com nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch Sangquan123.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch Sangquan123.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch Sangquan123.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch Sangquan123.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch Sangquan123.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Sàn giao dịch Sangquan123.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Sangquan123.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch Sangquan123.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch Sangquan123.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch Sangquan123.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch Sangquan123.com theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch Sangquan123.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch Sangquan123.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch Sangquan123.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn Giao dịch Sangquan123.com

Sàn giao dịch Sangquan123.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người đăng tin trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch Sangquan123.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch Sangquan123.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Sàn giao dịch Sangquan123.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người tìm sang nhượng và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người đăng tin phải giải trình về những thông tin đó.

Sàn giao dịch Sangquan123.com có nghĩa vụ loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật bao gồm:

 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

Sàn giao dịch Sangquan123.com có nghĩa vụ loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Sàn Sangquan123.com phải yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng tìm sang nhượng và người cần sang nhượng.

Sàn giao dịch Sangquan123.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch Sangquan123.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Sàn giao dịch Sangquan123.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch Sangquan123.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch Sangquan123.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website Sangquan123.com

1. Quyền của thành viên

Khi đăng ký trở thành thành viên của Sangquan123.com và được Sangquan123.com đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin tại Sangquan123.com.

Đối với thành viên là người đăng tin sẽ được duyệt tài khoản đăng nhập bao gồm một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Sangquan123.com và đăng thông tin bất động sản của mình trên Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Thành viên bao gồm cả người đăng tin và khách hàng sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch Sangquan123.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch Sangquan123.com

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch Sangquan123.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp thông qua email hoặc điện thoại đến cho Sàn giao dịch.

2. Trách nhiệm thành viên

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Sangquan123.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên là người đăng tin có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hoá, dịch vụ bao gồm: đặc tính hàng hoá, dịch vụ; giá cả; điều kiện giao dịch; thông tin giao nhận và vận chuyển; phương thức thanh toán.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch Sangquan123.com và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch Sangquan123.com về các hàng hoá và dịch vụ là chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm về điều này.

Thành viên là người đăng tin có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch Sangquan123.com.

Thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch Sangquan123.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người tìm sang nhượng và người đăng tin diễn ra qua Sàn.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Sangquan123.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch Sangquan123.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Sangquan123.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Sangquan123.com trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Sangquan123.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Sangquan123.com

XII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Website Sangquan123.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website Sangquan123.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website Sangquan123.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Sangquan123.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Sangquan123.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên khi sử dụng website Sangquan123.com làm giao dịch thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với website Sangquan123.com  theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử.

Website: Sangquan123.com

Email: cskh.sangquan123@gmail.com