Kinh nghiệm quý báu khi sang nhượng quán cafe

23.03.2019

Bị lừa đảo trắng trợn khi sang quán cafe dưới đây là bài học kinh nghiệm của bản thân tôi khi bị lừa mất 58 triệu VNĐ trong việc sang quán anh Đoàn chia sẻ như sau:

Tôi có xem 1 tin sang nhược quán cafe Take Away Phúc Thịnh tại số 83 đường 3/2 quận 10 TPHCM, quán hoạt động rất hiệu quả doanh thu mỗi một tháng lên đến 180,000,000 VNĐ đến 200.000.000 VNĐ mỗi tháng, 1 ngày khách đến rất đông phục vụ không xuể nên người sang nhượng là Hoàng Tú yến đã đầu tư bộ thiết bị báo rung lấy đồ uống trị giá 30 triệu vẫn còn rất mới để sử dụng trong những giờ cao điểm, tôi có hỏi quán đang hoạt động tốt như vậy tại sao chị không tiếp tục hoạt động kinh doanh mà lại sang nhượng thì cô ta trả lời rằng gia đình có dự định sang Mỹ định cư và kinh doanh bên đó nên cần sang nhượng toàn bộ tài sản trong quán.

Kinh nghiệm quý báu khi sang nhượng quán cafe

Giá trị toàn bộ tài sản trong quán là 700,000,000 VNĐ. Bản thân tôi cũng không hiểu lúc nói chuyện về vấn đề sang nhượng có bị cô ta đánh thuôc mê không nữa, ngay sau cuộc nói chuyện đó cô ta bắt tôi đặt cọc 58.000.000 VNĐ với cam kết đầy đủ giấy tờ cũng như tài sản trong quan, tôi không hề suy nghĩ nhiêu liên đặt cọc tiên luôn, về đến nhà mới biết đặt tiền rôi mà chưa tìm hiểu kỹ là rất khờ khạo, không hiểu nổi tại sao lúc đó lại có thể đồng ý đặt tiền ngay cho cô ta.

Theo như hợp đồng thì ngày 29.6 tôi sẽ phải đưa tiếp số tiền là 350.000.000 VNĐ, tuy nhiên tôi không đặt vì theo như hợp đồng hôm trước cô ta trình bày thì toàn bộ đồ đạc trong quán café đều là hàng mới mua và đã dùng được 2 tháng, tuy nhiên thực tế tôi thấy toàn bộ đồ đang bán là hàng cũ đã qua sử dụng rất lâu, có cái còn hư hỏng không sử dụng được, thực tế mặt bằng của quán cũng không giống như cô ta giới thiệu trong buôi đầu gặp mặt, mặt bằng của quán đang nằm trong vùng đất cần giải tỏa, tôi có đưa ra những lý do đó và đòi lại tiền đặt cọc 58.000.000 VNĐ những cô ta lật giọng và không trả tôi, coi như mất đứt mấy chục triệu.

Kinh nghiệm rút ra từ bản thân khi vụ sang quán cafe không thành như sau

1. Không nên đặt cọc bất cứ xu nào trước khi chưa tìm hiểu kỹ về quán

2. Không nên tin vào những gì mà chủ quán sang nhượng nói: Nghĩ lại thấy thật khờ khạo nói doanh số lên đến 180.000.000 đến 200.000.000 VNĐ thi cân phai xác thực lại thông tin đó chính xem có đúng hay không bằng cách ngồi tại quán đo lượng khách đến trong vòng 1 tuần thì sẽ ước chừng được doanh số mà chủ quán sang nhượng nói có đúng hay không

3. Thủ tục sang nhượng quán cần phải làm rõ rang và có sự chứng thực của pháp luật để đến khi có tranh chấp gì cũng có căn cứ mà giải quyết.

4. Hãy căn cứ vào số lượng khách hàng thực tế đến định giá quán vì đó mới chính là giá trị chứ không phải mặt bằng hay những thiết bị đồ dùng trong quán.

5.Hãy chuẩn bị đường rút an toàn cho mình khi sang nhượng không thành

Trên đây là bài học xương máu cũng như 5 điều cần khắc cốt ghi tâm khi sang quán cafe mà anh Đoàn đã chia sẻ với chúng tôi bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng bạn sẽ tránh được những sai lầm trong việc sang nhượng quán

Chia sẻ tin đăng tới bạn bè

CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI NHẤT